Để đáp ứng nhu cầu dán cạnh ván công nghiệp nghiêng, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư thêm máy dán cạnh có chức năng dán nghiêng. Để dán cạnh nghiêng chúng ta có thể sử dụng dòng máy tự động và bán tự động hoặc sử dụng dán cạnh tay.

Máy dán cạnh gỗ công nghiệp vát nghiêng 45 độ

1. Sản phẩm ứng dụng vát cạnh nghiêng

Khi nói đến nội thất ứng dụng vát góc nghiêng 45 độ thường chúng ta sẽ suy nghĩ ngay đến dòng nội thất thông minh – hiện đại. Những sản phẩm như sản xuất dán cạnh cánh tủ bếp, cánh tủ bàn văn phòng, ngăn kéo,…không cần sử dụng tay nắm. Ứng dụng công nghệ dán  cạnh nghiêng giúp sản phẩm sang trọng hơn, đa dạng về mẫu mã,  tạo điểm nhấn cho sản phẩm và làm  ra 1 dòng sản phẩm cao cấp,..

may-dan-canh-go-cong-nghiep-vat-nghieng-45-do-1

2. Máy dán cạnh vát – máy dán cạnh nghiêng 45 độ

– Để đáp ứng nhu cầu dán cạnh ván công nghiệp nghiêng, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư thêm máy dán cạnh có chức năng dán nghiêng. Để dán cạnh nghiêng chúng ta có thể sử dụng dòng máy tự động và bán tự động hoặc sử dụng dán cạnh tay.

Tuy nhiên, việc dán bằng tay sẽ không tốn nhiều chi phí nhưng năng suất mang lại không cao. Đường nét không được tinh xảo.

– Tiếp đến là sử dụng máy dán cạnh bán tự động, đối với dòng máy dán cạnh nghiêng bán tự động này máy chỉ thực hiện 1 chức năng là dán nghiêng. Phù hợp với những xưởng sản xuất đơn hàng nhỏ lẻ. Dòng máy dán nghiêng này sẽ có nồi đốt keo giúp tiết kiệm keo và thời gian khô keo nhanh hơn so với dán cạnh thủ công. Cạnh ván phải được vát nghiêng bằng máy cắt 45 độ 2 lưỡi trước khi đưa vào máy dán.

– Và sau đó là máy dán cạnh nghiêng hoàn tự động đa chức năng: đối với dòng máy này, chi phí đầu tư tương đối cao. Phù hợp với những công ty sản xuất quy mô lớn, đơn hàng sản xuất hàng loạt. Máy bao gồm các chức năng như phay cạnh, ép cạnh, dán nghiêng,…

>>> Xem chi tiết : Máy dán cạnh ván keo pur chống thấm 3 nồi keo 

3. Chi tiết từng dòng máy dán cạnh vát nghiêng công nghiệp hiện nay

3.1 Máy dán cạnh bán tự động

Nói đến dòng máy dán cạnh bán tự động, Quốc Duy sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những dòng máy sau và chức năng cụ thể của máy.

Máy dán cạnh  nghiêng bán tự động EB-1T: Dòng máy có nguồn gốc – xuất xứ từ Đài Loan, được Quốc Duy nhập khẩu trực tiếp và cung cấp đến quý khách hàng.

Đặc điểm của máy:

– Máy thực hiện chức năng dán cạnh thẳng nghiêng nhờ rulo đè nghiêng và rulo thẳng.

– Thời gian đốt keo nhanh, lượng keo dán phù hợp.

– Kích thước máy được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những xưởng sản xuất có diện tích nhỏ,…vì máy không chiếm nhiều không gian làm việc

– Điều khiển máy hoặc động dễ dàng, không phức tạp.

Nhược điểm của máy:

– Phải thực hiện công đoạn vát cạnh nghiêng cho phôi trước khi dán.

– Máy thiết kế máy nhỏ gọn nên máy chỉ thực hiện chức năng duy nhất là dán cạnh chỉ.

– Để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Chỉ  dán còn thừa đầu – đuôi, mép trên dưới công nhân phải tự xử lí bằng tay (dùng dao rọc giấy, dao xén cầm tay) hoặc cần có sự kết hợp với các dòng máy khác: máy cắt chỉ đầu đuôi, máy xén nẹp mép trên – dưới,…

>>> Xem thêm : Keo dán cạnh gỗ công nghiệp mdf

3.2 Máy dán cạnh tự động

Các nhà sản xuất máy dựa vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và doanh nghiệp nên các máy dán cạnh 45 độ tự động có 2 dòng:

–  Máy chuyên dán cạnh nghiêng (nghiêng toàn phần, nghiêng 1 phần)

– Máy dán cạnh thẳng nghiêng kết hợp. Quốc Duy sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng những dòng máy dán cạnh thẳng nghiêng mang thương hiệu SEMAC.

3.2.1 Máy dán cạnh vát góc nghiêng 45 độ

Là dòng máy chuyên dùng để dán cạnh có góc nghiêng, không thể dùng dán cạnh thẳng. Việc dán cạnh nghiêng bao gồm dán góc nghiêng 1 phần và góc nghiêng toàn phần.

Quốc Duy giới thiệu đến quý khách những dòng máy dán thực hiện dán nghiêng như sau:

Máy bao gồm 7 chức năng tích hợp trên cùng 1 máy. Bảy chức năng máy dán cạnh vát 45 độ đó gồm:

1. Tự động phay trước cạnh vát nghiêng 45 độ

2. Lăn keo cạnh đứng và cạnh nghiêng 45 độ

3. Dán chỉ, ép cạnh đứng và cạnh nghiêng 45 độ

4. Cắt chỉ thừa 2 đầu ván

5. Phay cạnh trên – cạnh dưới ván

6. Cạo sạch keo dư trên bề mặt mặt ván

7. Đánh bóng bề mặt cạnh sau khi dán

– Nhìn chung, khung máy được thiết kế vững chắc, động cơ hoạt động ổn định với công suất lớn. Giao diện màn hình làm việc dễ sử dụng, màn hình hiển thị toàn bộ thông số máy trong lúc hoạt động giúp dễ dàng kiểm soát máy. Sử dụng cho việc dán chỉ PVC, chỉ veneer,…

3.2.2 Máy dán cạnh vát góc nghiêng 45 độ – dán cạnh thẳng kết hợp.

Là dòng máy dán cạnh có thể thực hiện 2 cách dán cạnh: một là dán cạnh thẳng, hai là dán cạnh nghiêng (dán nghiêng 1 phần và dán nghiêng toàn phần)

SM-6IJ-may-dan-canh-go-cong-nghiep-vat-nghieng-45-do-1

Máy dán cạnh thực hiện 11 chức năng kết hợp trên máy. Giúp sản phẩm tạo ra luôn đạt chất lượng cao về mặt thẩm mỹ. Sử dụng động cơ và các linh kiện nhập khẩu chất lượng cao. Kết hợp dán cạnh thẳng và dán cạnh nghiêng. Góc nghiêng dao động từ 0 đến 45 độ để phay, cắt, dán cạnh.

Các chức năng của máy bao gồm

1. Phay cạnh nghiêng

2. Phay cạnh thẳng

3. Phay góc V nẹp dán

4. Lăn kéo trên nẹp

5. Thổi hơi – cắt nẹp dán

6. Ép thẳng – ép nghiêng

7. Phay nẹp cạnh thẳng

8. Phay nẹp cạnh R

9. Cạo keo – thổi hơi nóng

10. Cắt đầu đuôi nẹp

11. Phun dung dịch – đánh bóng sản phẩm